Năm sự thật thú vị về tính cách của chó Golden

[Total: 1   Average: 5/5]

Tính cách của chó Golden Retriever chính là những điều thú vị để chúng được xếp hạng một trong danh sách những giống chó được ưa thích nhất nước Mỹ bên vào vẻ ngoài tuyệt đẹp: sự ấm áp, bộ lông óng ả, khuôn mặt tươi cười, đôi tai suôn mượt… 

Sau đây là 5 đặc điểm tuyệt vời trong tính cách của chó Golden Retriever:

  • Sẵn sàng cứu nạn: Golden Retriever có khả năng tìm kiếm và cứu nạn những nhóm người hoặc các thợ săn. Chúng không chỉ biết dẫn đường, mà còn có thể làm chó trị liệu và chó dịch vụ. Nếu bạn nghi ngờ về trí thông minh của Golden, thì hẳn là bạn chưa hiểu về giống chó này.
tính cách của chó golden
Golden Retriever là dòng chó được sử dụng cả vào mục đích cứu hộ
  • Bơi giỏi bẩm sinh: Golden Retriever đặt biệt ưa nước. Chúng sẽ thích chơi tìm bắt bóng ở ao hồ hoặc bể bơi và dành toàn bộ năng lượng để tập luyện dưới nước. Với người yêu chó muốn tận hưởng những ngày nghỉ ngơi cạnh hồ hoặc trên bãi biển, thì Golden Retriever chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.
chó golden thích bơi
Golden là dòng chó yêu thích bơi lội
  • Hòa đồng với những loài khác: Golden Retriever không chỉ sống tốt với con người, mà còn rất hòa thuận với những con vật khác. Dù ở trong trang trại hay một công viên chó địa phương, Golden Retriever cũng không bao giờ tỏ ra tức giận, gây hấn. Chúng luôn muốn làm quen với những người bạn mới.
Chó golden với mèo
Bạn không phải lo ngại khi nuôi Golden chung với các loài vật khác
  • Bạn đồng hành đích thực: Giống chó này không giả vờ ngoan ngoãn, gần gũi hoặc liếm mặt bạn chỉ để nhận thưởng. Golden Retriever thực sự muốn được chú ý và làm bạn với con người, vì chúng hiểu rằng không gì tốt đẹp hơn tình cảm từ hai phía.
Golden thực sự muốn làm bạn của con người…
  • Kẻ sống sót thực thụ: Mặc dù Golden Retriever đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, nhưng chú chó Shadow nhẫn nại trong “Homeward Bound” vẫn được yêu thích. Gần đây, câu chuyện có thật về Murphy, một chú chó Golden bị mất tích được tìm thấy sau 20 tháng sống sót trong một khu rừng ở California, cũng gây kinh ngạc không kém. Khi có người báo đã nhìn thấy Murphy, gia đình đã để một chiếc chăn cũ của chú ở khu cắm trại được cho là nơi chú xuất hiện… và sáng hôm sau họ đã tìm thấy Murphy nằm ngủ trên chiếc chăn của mình. Trí nhớ và sự bền bỉ tuyệt vời của Murphy chính là những đặc điểm chung của giống chó này. (Các bạn có thể tham khảo bài viết gốc về Murphy tại đây)
Murphy golden
Chú chó Golden tên Murphy đã sống sót sau 20 tháng bị trong một khu rừng

 

Theo tác giả Dean Koontz: “Người ta không nhân giống Golden Retriever để làm chó canh gác bảo vệ, những chú chó tình cảm và yêu đời như thế này sẽ liếm tay chào hỏi thay vì sủa, và sẽ sủa thay vì cắn. Trái ngược với kích thước to lớn, chúng luôn nghĩ mình là những chú chó bé bỏng, và thậm chí nghĩ mình là con người. Gần như bất kỳ ai chúng gặp đều có khả năng là những người bạn năng nổ, có thể bất chợt hô hào “Đi thôi” và dẫn chúng theo trong một cuộc phiêu lưu tuyệt vời.”

Vậy bạn yêu thích điều gì ở chó Golden Retriever? Đã bao giờ bạn và chú chó của mình “đưa nhau đi trốn” trong một cuộc phiêu lưu thực thụ? Hãy chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của bạn với chúng tôi, tại đây hoặc trên mạng xã hội, đừng quên like Fanpage của choGolden.com nhé.

Người dịch: Hoàng Hiền
Biên tập và trình bày: Trần Khánh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now