Người hùng của bầy chó Golden tại Thổ Nhĩ Kỳ

[Total: 0   Average: 0/5]

“Người hùng của bầy chó Golden” là biệt danh của người dân đặt cho ông Şenol Özbakan, 56 tuổi ở Thổ Nhĩ kỳ vì những gì ông đã làm cho những chú chó Golden Retriever ở nơi đây.

Những du khách tới với khu du lịch Bodrum, Mugla, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ đều cả thấy vô cùng ấn tượng trước cảnh tượng người đam ông đi bộ và bơi lội cùng 13 chú chó Golden.

Ông Özbakan bắt đầu việc cưu mang và chăm sóc những chú Golden bị bỏ rơi này cách đây vài năm. Ông mới chia tay vợ 3 năm trước sau 20 năm chung sống vì họ không tìm được tiếng nói chung trong việc nuôi dưỡng đàn chó này. Ông cùng đàn chó cưng của mình hiện sống trong 1 chiếc xe di động cũ, thường đỗ bên cạnh các khu công nghiệp ở Bodrum.

người hùng của bầy chó golden
Ông Özbakan cùng chú chó Golden đáng yêu

Người đàn ông với tình thương to lớn dành cho động vật này thường làm những đồ lưu niệm hand-made để kiếm tiền nuôi đàn chó sống qua ngày. Ông cũng nhận những sự giúp đỡ của những người yêu động vật để có thể trang trải cuộc sống khó khăn
Mỗi lần ông đưa đàn chó đi bơi là lại thu hút được rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ của du khách. Họ rất thích nói chuyện với chúng và cho chúng đồ ăn.

Senol cho biết loài chó chỉ muốn được yêu thương. Ông lên án mạnh mẽ những kẻ đã nhẫn tâm đẩy chú thú cưng của mình ra đường. Ông cũng tỏ lòng biết ơn chân thành tới những người đã mua đồ giúp ông nuôi bầy chó cũng như những vị du khách, những nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền cho mình:

“Đã có nhiều người từ Canada, Anh, Mỹ, Pháp, Ả Rập Saudi cũng như mọi người từ khắp Thổ Nhĩ Kỳ đến gặp những chú chó” Người hùng của bầy chó Golden  nói.

Theo Daily Sabah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now